Tag Archives: World

 
คลีนโค้ท
นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบฤดูหนาวคงมีเสื้อกันหนาวหรือโค้ทตัวโปรดไว้คู่กายแน่นอน แต่ว่าเราไม่ได้ไปเที่ยวทั้งปีนี่สิ ปํญหา เราจึงต้องมีช่วงเวลาที่ดูแล เก็บรักษา คลีนโค้ทตัวโปรดของเรา เพื่อให้ดูใหม่อยู่เสมอ เพื่อให้ถ่ายรูปออกมาสวยขึ้นกล้องเราเสมอ Cococoat จะมาแบ่งปันวิธีดูแลรักษา คลีนโค้ท ของเรา ด้วยขั้นตอนที่ไม่ยากเลย อยู่ในบ้านก็ทำได้   1. ซักโค้ทด้วยมือ ในน้ำอุ่นด้วยสบู่อ่อนๆ จะช่วยไม่ให้เป็นขุย โค้ทนั้นถ้าซักไม่ถูกวิธีอาจจะทำให้เนื้อผ้าเสียหาย และเป็นขุยได้ จะทำให้ดูเก่าไปเลย เพราะฉะนั้น อย่านำเอาไปซักกับเครื่องซักผ้า ความแรงของการปั่นอาจทำให้เนิ้อผ้าเสื้อทรงและยับไปเลยก็ได้ อุณหภูมิน้ำอุ่นจะอยู่ที่ 27~37 องศาเซลเซียส 2. ใช้ผงซักฟอกอ่อนๆ และซักซ้ำด้วยน้ำเปล่า ผงซักฟอกส่วนใากที่เราใช้กันนั้นมักจะมีสารเคมีเยอะ ไม่เหมาะกับนื้อผ้าของโค้ทเท่าไหร่ และสารเคมีนั้นก็ชอบเกาะเนื้อผ้าโค้ททำให้อาจตกค้างมาโดนผิวเราก็ได้   3. ทำความสะอาดรอยเปื้อนด้วย Baking Soda Baking Soda นอกจะจะช่วยลดกลื่นอับของโค้ท ยังสามารถทำความสะอาดรอบเปื้อนที่เกิดจากน้ำมันได้อีกด้วย วิธีคือนำผงเบกกิ้งโซดาไปทาแถวๆรอบเปื้อน ทิ้งไว้ซักครู่ จากนั้นใช้ผงซักฟอกชนิดอ่อนซักและล้างด้วยน้ำอุ่น อย่าถูแรงจนเกินไปอาจทำให้เนื้อผ้าชำรุดได้   4. เปลี่ยนวิธีจากผ้า ปกติเรามักจะใช้วิธีจากโค้ทเหมือนตากผ้าทั่วไป แต่เดี๋ยวก่อน อย่าพึ่งลืมว่าโค้ทนั้นหนักกว่าผ้าทั่วไป ถ้าตากแบบธรรมดาอาจทำให้ผ้ายืดเร็ว วิธีง่ายๆคือ [...]
 
ลื่นหิมะ
เชื่อว่าคนไทยหลายคนคงตื่นเต้นที่จะได้ไปชมหิมะในเมืองหนาว แต่เดี๋ยวก่อน!! หิมะนั่นไม่ใช่ว่าเดิมดุ่มๆไปก็จะเล่นได้เลยนะ ไม่ใช่เรื่องตลกแน่ๆหากลื่นหิมะจริงๆ เราควรจะต้องมีวิธีป้องกันหิมะเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การให้ทาง หรือรับมือกับตอนที่หิมะตก ทำให้มองเห็นรอบตัวได้ยาก แถมตอนหิมะละลายน้ำยังเข้าเท้าจนทำให้หมดสนุกในทริปวันนั้นไปเลยด้วย Cococoat จะมาให้ความรู้วิธีรับมือกับเจ้าหิมะว่า เราควรจะเตรียมตัวรับมือก่อนไปเที่ยวได้ยังไง ให้ปลอดภัยที่สุด และเรียนรู้ที่จะสนุกไปกับหิมะ เมื่อไปเมืองหิมะควรใส่ โค้ทขนเป็ด  เพราะ โค้ทวูล จะชื้นและเปียกน้ำง่าย ทำให้หนัก มาเรียนรู้ประเภทหิมะก่อน ประเภทของหิมะนั้นก็สำคัญ จะได้รู้ก่อนว่าที่ที่เราจะไปท่องเที่ยวย่ำเท้าลองบนหิมะนั้นเป็นแบบไหน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอะไรขึ้นทำให้หมดสนุกไปซะก่อน SNOW 1 : หิมะหนานุ่ม เหมือนเดินทะเลทราย หากเจอกองฟูๆ เดินไปเราอาจจะยวบลงพื้นนุ่มก็ได้ (ระวังท่อด้วยนะ) SNOW 2 : หิมะอัดกันจนเป็นแผ่นแข็ง คล้ายๆกับน้ำแข็งที่ใช้เล่นสกีกัน ลื่นหิมะกันมานักต่อนัก เห็นวับๆแวมๆเหมือนกระจกให้เลี่ยงเลย ลื่นแน่นอน SNOW 3 : หิมะละลาย มันคือน้ำเย็นเนี่ยแหละ ถ้าเดินไปเหยียบน้ำไป อาจจะหมดสนุกไปเลย อีกอย่างถ้าน้ำเย็นโดนเท้าอาจจะไม่สบายด้วยก็ได้     ซื้อรองเท้าใช้เฉพาะเดินหิมะ หรือ ซื้อดอกยางกัน ลื่นหิมะ สำหรับสวมพื้นรองเท้าธรรมดา แน่นอนเดินหิมะก็ต้องมีบูทไว้ใช้เกาะเนื้อหิมะเพื่อป้องกันการลื่น [...]
 
เช็คลิสต์เดินทาง
เคยมั๊ย?? นักท่องเที่ยวทั้งหลาย พอออกจากบ้านกะไปเที่ยวให้สนุกที่สุดและทำให้มันคุ้มค่ากับวันเวลาที่เราอุตส่าลางานมา แต่ก็รู้สึกเหมือนลืมอะไรซักอย่าง แต่เอ๊ะ? ลืมมมมม!! ลืมของนั่นของนี่ ทำไมถึงลืมได้ บางคนกลับลืมของสำคัญ เช่น หนังสือเดินทาง จึงทำให้ต้องแข่งกับเวลากลับไปเอาและหวังจะไปขึ้นเครื่องให้ทัน จากที่จะกำลังจะไปพักผ่อนอย่างสบายใจ ดันมาเครียดก่อนออกเดินทางซะงั้น เพราะอย่างงั้นเราควรจะต้องทำสิ่งเตือนใจไว้เสมอ Cococoat ได้หาข้อมูลสำหรับ เช็คลิสต์เดินทาง ที่จำเป็นสำหรับนักท่องเที่ยวให้ดึงสติก่อนสตาร์ทแล้วออกไปเที่ยวแบบไร้กังวล .. กระเป๋าในรูปทั้งหมด ร้านเรามีขายน๊าา กระเป๋าจัดหมวดหมู่ของติดตัว หรือคล้ายๆกับกระเป๋าตังที่เราพกนั่นแหละ แต่จะใหญ่กว่านิดนึง เพราะต้องพกของจำเป็นหลายๆอย่างเมื่อเราไปเมืองนอก เหมาะแก่การเช็คลิสต์เป็นหมวดหมู่ 1. เงินสด ใช้เงินสดย่อมดีที่สุดแล้ว เพราะเราจะคำนวณค่าใช้จ่ายได้ง่าย 2. บัตรต่างๆ บัตร Credit บัตร ATM Passport ตั๋วรถเดินทาง ตั๋วเข้าเมือง 3. กุญแจ บางครั้งเราก็ไม่ชอบทิ้งกุญแจไว้ที่บ้าน หรือฝากไว้กับคนอื่น ก็อย่าลืมเอามาด้วย 4. สมุดโน๊ตเล็กๆ ไว้เพื่อจดที่อยู่ ของสถานที่ต่างๆ บางครั้งถ้าเราเมมไว้แต่ในมือถือ แท๊ปเล็ต แบตอาจจะหมดระหว่างทางก็ได้ เซฟไว้ก่อนดีกว่านะ   กระเป๋าถือหรือสะพายข้าง [...]
 
แต่งตัว
หลายคนคงมีปัญหากับการ แต่งตัว ยังไง? แบบไหน? เพื่อเตรียมตัวไปเที่ยวเมืองนอกตอนหน้าหนาวได้ปังที่สุด? Cococoat มีวิธีแต่งตัวมาแนะนำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเมืองหนาวได้คลายความสงสัยกัน (ถ้าไม่อยากแต่งตัวซ้ำๆกันทุกทริป ก็สามารถมาเช่าที่ร้าน Cococoat ได้นะ)     ระดับหนาวยะเยือก ชั้นใน อาจต้องใส่หลายชั้นหน่อย ยิ่งข้างในอุ่น รับรองไม่หนาวสั่นแน่นอน เช่น เสื้อไหมพรม ลองจอห์น ฮีทเทค ชั้นนอก ที่สำคัญเวลาหิมะตกแล้วจะเปียกและลื่นได้ง่าย ควรสวมเสื้อโค้ทขนเป็ดที่ด้านนอกกันเปียก หรือถ้าไม่มีหิมะอาจเป็นโค้ทวูลใส่สวยๆก็ได้ รองเท้า ถุงเท้าอย่างหนา รองเท้าบูทหรือรองเท้าที่สำหรับเดินบนหิมะได้ไม่ลื่น ถ้าบุขนข้างในจะอุ่นยิ่งขึ้น เครื่องแต่งกายเสริม ผ้าพันคออย่างหนา ถุงมือกันเปียกกันลม เลกกิ้งส์อย่างหนา แต่เพิ่มที่ปิดหูเพิ่มเข้ามา หรือหมวกที่ปิดหูได้ หรือบีนนี่ยาวคลุมหูได้ หรืออุปกรณ์เพิ่มความอุ่น เช่น ถุงร้อน หรือ แผ่นแปะความร้อนที่ให้ความอุ่นได้เหมือนกัน   ระดับหนาวเย็น ชั้นใน เสื้อฮีทเทคได้ทั้งแบบบางหรือแบบUltraสำหรับคนขี้หนาว พร้อมเสื้อไหมพรมแบบพอดีตัว จะได้ใส่กับเสื้อโค้ทได้สบาย ไม่อึดอีด ชั้นนอก สามารถใส่ได้ทั้งโค้ทผ้าวูล สำหรับสาวๆที่ห่วงสวย ชอบแฟชั่น หรือโค้ทขนเป็ดหากใครไม่ชอบชุดหนักๆ รองเท้า ถุงเท้าอย่างหนา [...]
 
หลับบนเครื่องบิน
ลำบากมั๊ย? เมื่อจองที่นั่งชั้นประหยัด แล้วเดินทางเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทำให้ต้องการพักกผ่อน นอนหลับบนเครื่องบิน แต่ว่า!! บางคนหลับยาก ไหนจะเสียงเด็ก ไหนจะมีคนคุยกันอยู่ข้างหลัง ไหนจะแอร์ปลุกมากินข้าว ทำให้ทรมานมากตลอดการเดินทาง Cococoat เลยมีทริคดีๆง่ายๆ เพื่อให้ทุกคนที่เดินทางไกลบ่อยๆ ได้หลับง่าย นอนตอนเครื่องขึ้นปุ๊บตื่นมาตอนเครื่องใกล้ลงปั๊บ สบายยยย 8 อุปกรณ์ ที่ต้องเตรียมก่อนขึ้นเครื่อง จิ้มไอคอน (+) เพื่อดูรายละเอียด อุปกรณ์บางอันเราก็จะขาดไม่ได้เมื่อได้ไปเที่ยวอยู่แล้ว อย่างเช่น หูฟัง เครื่องเล่นเพลง ขวดน้ำเปล่า แต่สำหรับเอาไว้ใช้เฉพาะขึ้นเครื่อง อาจะต้องนำ หมอนรองคอ ผ้าปิดตา จุกอุดหู(สำหรับคนที่ชอบนอนแบบเงียบๆ)  หนังสือซักเล่มไว้อ่านแก้เซง ผ้าห่มทางสายการบินจะมีแจกอยู่แล้ว ก่อนจองตั๋วเครื่องบินควรเตรียมตัวอย่างไร? จิ้มไอคอน (+) เพื่อดูรายละเอียด จองไฟลท์กลางคืน ถ้าเราสามารถจองเวลาที่ปกติเราง่วงนอนยิ่งดี แต่ถ้าจองไม่ได้ ก่อนขึ้นเครื่องก็ให้ทำกิจวัตรก่อนนอน เช่น แปรงฟัน ดูหนัง  อ่านหนังสือ แต่งกายให้เหมือนตอนนอน ยิ่งถ้าเราทำอยาก นอนหลับบนเครื่องบิน มากเท่าไหร่ ยิ่งต้องทำให้เหมือนที่นอนมากเท่านั้น การแต่งกายก็เช่นกัน แต่ชุดนอนคงไม่เหมาะกับสาธารณะ เพราะฉะนั้น เสื้อกีฬาแขนยาว กางเกงวอร์ม [...]
 
ฝากหิ้วของจากต่างประเทศ
เมื่อมีคน ฝากหิ้วของจากต่างประเทศ แต่เราก็อยากเที่ยวแบบสบายๆ ขี้เกียจหาเดินหาของให้ จะแอบไปเงียบๆก็อาจไม่ได้ เพราะต้องอัฟลง Face Ig Twit แถมต้องมาลางานอีก ไหนจะเสื้อผ้าแฟชั่นที่ขนมาหนักๆเพื่อจะถ่ายรูปอีก ทำไงดีหล่ะ?  Cococoat ขอฝาก 7 ทริคดีๆ แบบถนอมน้ำใจสุดๆ(แอบใช้บ่อย 55)  เป็นอย่างไรไปถามคุณแพรกันเลย   1.  ไปนอกเมือง พอดีมาปืนเขาค่าาา ไม่ได้เดินช๊อปในเมือง กระเป๋าที่หอบไปเพื่อใส่มาม่าปลากระป๋องไปอยู่บนเขา     2.  หาร้านไม่เจอ ไปถึงแหล่งแล้ว คนเยอะมาก สงสัยป้ายร้านมันอยู่ต่ำเลยมองไม่ค่อยเห็น ซอรี่ค่าาา     3. ไม่ได้ไปที่แหล่ง คล้ายๆกับไปนอกเมือง แต่เราจะอัฟรูปลงโซเชียลในเมือง ก็ต้องใช้วิธีนี้แหละ     4. อ้างเพื่อน พอดีมากับเพื่อน ไม่ได้ไปไหนเลย ต้องอยู่ด้วยกัน     5. น้ำหนักเกิน เราก็ซื้อของมาเหมือนกัน แต่พอชั่งน้ำหนักแล้วเกิน ไม่ได้ซื้อน้ำหนักเผื่อมาด้วย   [...]
 
Honey
น้ำผึ้ง Honey ความหวานจากธรรมชาติที่รังสรรค์มาให้สีเหลืองทองน่าลิ้มลอง และยังมีประโยชน์มากหมาย เช่น แก้ไอ เจ็บคอ, แก้ท้องผูก โรคกระเพาะ ท้องเสีย, รักษาเชื้อรา, แก้โรคนอนไม่หลับ, บรรเทาอาการภูมิแพ้, บรรเทาแผลสด, เพิ่มพลังงานให้ร่างกาย ข้อดีเยอะขนาดนี้ Cococoat เลยอยากจะแชร์ 6 โลเคชั่นที่ น้ำผึ้ง ระดับพรีเมี่ยม ไปซุกซ่อนอยู่ตามมุมโลกมาฝากกัน           1. Sourwood Honey ไม่มีน้ำผึ้งที่ไหนจะสุดคลาสสิกไปมากว่านี้แล้ว โดยเฉพาะตอน สดๆ ใหม่ๆ ที่เก็บเกี่ยวมาจาก นอร์ธแคโลไรน่า น้ำผึ้งชนิดนี้จะถูกเก็บเกี่ยวทุกๆเดือนสิงหาของทุกปี  ต้น Sourwood ที่ชอบดึงดูดผีเสื้อ จนทำให้สร้างน้ำผึ้งที่กลมกล่อมแหละครบรสที่สุด และทั่วโลกมักบริโภคกัน             2. Leatherwood Honey กล้าพูดได้เลยว่า ถ้าเราลองชิมมันซักครั้งนึง จะรู้ได้เลยว่า [...]
 
Travelmate
เราอยู่ในยุคที่ไม่ว่าอะไรก็ Smart ไปหมด ทำให้อะไรๆก็ง่ายไปซะทุกเรื่อง ทั้ง กิน คุย เดินทาง ท่องเที่ยว Cococoat เลยหยิบเรื่อง กระเป๋าเดินทางบลูทูธ - Smart Luggage หรือเรียกว่า Travelmate กระเป๋าเดินทางอัจฉริยะมาให้รับรู้ว่า โลกของเราไปถึงขั้นที่ไม่ต้องลากกระเป๋าไปไหนมาไหนก็ได้แล้วนะ   "Travelmate หรือ กระเป๋าเดินทางอัจฉริยะ คือ กระเป๋าเดินทางระบบบอท (AI Luggage) ที่ไม่ว่าคุณจะเดินไปไหนมาไหน ไม่ต้องหอบสัมภาระ และ ไม่ต้องลากอีกด้วย!! " เพราะเจ้ากระเป๋าตัวนี้จะเดินตามคุณไปทุกที่ด้วยสัญญาณติดตามจากแอพพริเคชั่น บน Smart Phone     กระเป๋าจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดกวางเพื่อหลบหลีก และเคลื่อนที่ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนอีกด้วย งานนี้ไม่ต้องห่วงเลยว่ากระเป๋าจะเป็นรอย     ขนาดของกระเป๋า S  21.7 x 7.9 x 15.7 นิ้ว  | M  27.2 x 11.4 x [...]
 
การเดินทางด้วยรถไฟ

หลังจากที่โลกโซเชี่ยลมีเดียได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราๆท่านๆทุกคน พฤติกรรมการซื้อของ ช้อปปิ้ง หรือการเสพข่าว และการบริโภคสื่อ โดยเฉพาะคนไทย ได้เปลี่ยนไปอย่างมหาศาล และสิ่งหนึ่งที่ Facebook ได้ช่วยเปิดกว้างให้ชาวไทยนั้น คือการออกไปท่องโลกกว้างนั่นเอง ในวัยทำงานนั้น เป็นช่วงที่เรากำลังแข่งกับความเร่งรีบ ทุกอย่างวัดกันที่ความเร็ว โดยเฉพาะเรื่องการเดินทาง หลายๆครั้งเรามัวแต่สนใจจุดหมายปลายทางโดยที่ไม่สนใจเลยว่าระหว่างทางนั้นมีอะไรบ้าง เราเดินทางโดยเครื่องบินซึ่งมีความเร็วสูง รถไฟความเร็วสูง ซึ่งมันอาจทำให้เราพลาดอะไรหลายๆอย่างทีดีๆระหว่างทาง อย่างที่เราเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “จุดหมายไม่สำคัญเท่าระหว่างทาง” เพราะฉะนั้น Cococoat จึงขอนำเสนออีกหนึ่งวิธีการเดินทางสุดคลาสสิคที่ทำให้เราได้อิ่มเอมกับการเดินทางในช่วง “ระหว่างทาง” ได้มากที่สุด นั่นก็คือ การเดินทางด้วยรถไฟ ธรรมดาบน 19 เส้นทางที่ไม่ธรรมดาเลย 1. Bernina Express   หนึ่งในเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในโลกที่นำคุณออกจากเมือง Chur และ St Moritz ในภาคตะวันออกของประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ มุ่งหน้าไปยังเมือง Tirano ซึ่งเป็นเมืองทางตอนเหนือของประเทศ อิตาลี ระยะทางทั้งหมด 144 กิโลเมตร ที่พาดผ่านอุโมงค์ 55 แห่ง และสะพาน 196 อัน …

 
7 สายการบิน ยอดแย่ เลี่ยงได้ให้เลี่ยง Cococoat ร้านขาย - เช่าเสื้อกันหนาว ที่สวยที่สุดในประเทศไทย
การเดินทางโดยเครื่องบินอาจจะเป็นความทรงจำที่น่าจดจำที่สุดในวงหยุดพักร้อนของพวกเราชาวมนุษย์เงินเดือน แต่บางครั้งบางคราว..มันก็ไม่เป็นการเดินทางที่น่าอภิรมย์เท่าไรนัก  ที่เห็นบ่อยๆก็จะเป็น ความวุ่นวายบนเครื่องบิน, สัมภาระสูญหาย, หรือเพื่อนร่วมทางที่น่ารำคาญเกินเหตุ  เมื่อเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น ลูกค้าของสายการบินนั้นๆ ส่วนมากมักหันไปขอความช่วยเหลือกับตัวแทนที่ศูนย์บริการลูกค้า แต่แน่นอนว่าพวกตัวแทนเองก็คงช่วยอะไรไม่ได้หรือแม้กระทั่งตอบกลับมาว่า “ผม/ดิฉันเองก็ไม่รู้ว่าควรบอกอะไรกับคุณลูกค้าดี...” ทั้งหมดทั้งมวลนี้เกิดขึ้นบ่อยกว่าที่คุณคิดเสียอีก... บ่อยครั้งที่ลูกเรือไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ที่เกิดขึ้นบนเที่ยวบินได้ ไม่ว่าจะเป็นเสียงกรีดร้องของเด็กทารกไปจนถึงสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย  แต่มีสิ่งหนึ่งที่ลูกเรือสามารถทำได้ในกรณีนอกเหนือความคาดหมายเหล่านั้น นั่นก็คือการส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า  เพียงแค่ความเอาใจใส่นี้ก็สามารถชี้เป็นชี้ตายชื่อเสียงเรียงนามของสายการบินได้เลย! ต่อไปนี้คือรายชื่อ สายการบิน ยอดแย่ที่เรารวบรวมมาจากข้อมูลของแบบสำรวจสายการบินที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลกซึ่งก็คือ GetVoIP เรียกได้ว่า หากมีชื่อสายการบินนี้ติดอยู่ในทางเลือกการเดินทาง หากเลี่ยงได้ให้เลี่ยงเลยจะดีที่สุด United Airlines จากข้อมูลของ GetVoIP ทำให้พวกเราสรุปได้ว่า “อย่าติดต่อสายการบิน United Airlines ผ่านทางอีเมล์เด็ดขาด!”  คุณควรติดต่อสายการบินโดยการโทรศัพท์เอาจะดีที่สุด โดยมีเวลารอสายเฉลี่ยอยู่ที่ 2 นาที 24 วินาที  ทาง United Airlines ยังขึ้นแท่นสามอันดับแรกของรายชื่อสายการบินที่มักจะทำสัมภาระคุณหายอีกต่างหาก Air India   สายการบินนานาชาติแห่งนี้ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 8 ด้วยประเด็นเรื่องการบริการลูกค้าที่แย่ที่สุด โดยมีคอมเม้นต์บน ConsumerAffairs.com กล่าวว่า “ฉันคิดว่าศูนย์บริการลูกค้าของ Air India [...]
Updating…
  • ไม่มีสินค้าในตะกร้า