เทรนช์โค้ท
เทรนช์โค้ท ผู้นำแฟชั่นแห่งยุคสมัยใหม่! ถึงเป็นหนึ่งในเสื้อที่ยอดนิยมมากในปัจจุบัน มันมีดีอย่างไร เซเลปถึงชอบใส่มาอวดแฟนๆกันนัก ถึงมันจะดูราคาสูงแต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะเอื้อมไม่ถึง แต่มันก็มีเหตุผลที่ทำไมราคาถึงเอาเรื่องเลย cococoat จะขอบอกเหตุผลว่า ทำไมเราจึงต้องไปหามาซักตัว เพื่อไม่ให้ตกเทรนตอนไปเที่ยวเมืองนอก แต่เราจะต้องตกหลุมรักแน่นอน กาบาร์ดีน’ (Gabardine) เนื้อผ้าที่นำมาทำเทรนช์โค้ท คุณสมบัติของผ้าชนิดนี้คือเหนียวแน่น คงทน มีน้ำหนักเบา และกันน้ำได้เป็นอย่างดี กันแดด ป้องฝน โต้ลมหนาว จะว่าไปก็สามารถใส่ได้ตลอดฤดูกาลเลยจริงๆ เหมาะกับฤดูฝนประเทศไทยมาก เอาแน่เอานอนกับอากาศไม่ได้เลย และยังใส่ไปเที่ยวเมืองนอกได้ดีทีเดียว ในประเทศที่มีฝนตกแทบจะตลอดปีคือ อังกฤษ และ ญี่ปุ่น สวมเพิ่มสไตล์ ให้ดูแพงมากขึ้น ถ้าวันไหนเราใส่เสื้อที่ดูมั่นใจในกลางคืน แต่ไม่ใช่กลางวัน เทรนช์โค้ทคือตัวเลือกที่ดีเลย เพราะจะทำให้เราดูแพงทั้งกลางวันและกลางคืน     ช่วยให้หุ่นคงเชฟได้มากขึ้น รายละเอียดทั้งหลาย จะช่วยพรางส่วนสัดได้ เข็มขัดที่มาพร้อมเทรนช์โค้ท ก็นำมารัดเอวให้ชุดดูเข้ารูป มีทรวดทรงองค์เอวเว้าโค้ง ส่วนสาวร่างบาง กระเป๋าของโค้ทจะช่วยให้ดูพองมีมิติมากขึ้น ใช้เล่นเลเยอร์ แสง สี อุตส่าได้ไปเที่ยวทั้งที ก็ต้องอวดรูปลงไอจีบ้างสิ เหตุผลเด่นๆ ทำไมต้องเทรนช์โค้ท คงเพราะมีสีที่บางอ่อน น้ำตาล [...]
 
คลีนโค้ท
นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบฤดูหนาวคงมีเสื้อกันหนาวหรือโค้ทตัวโปรดไว้คู่กายแน่นอน แต่ว่าเราไม่ได้ไปเที่ยวทั้งปีนี่สิ ปํญหา เราจึงต้องมีช่วงเวลาที่ดูแล เก็บรักษา คลีนโค้ทตัวโปรดของเรา เพื่อให้ดูใหม่อยู่เสมอ เพื่อให้ถ่ายรูปออกมาสวยขึ้นกล้องเราเสมอ Cococoat จะมาแบ่งปันวิธีดูแลรักษา คลีนโค้ท ของเรา ด้วยขั้นตอนที่ไม่ยากเลย อยู่ในบ้านก็ทำได้   1. ซักโค้ทด้วยมือ ในน้ำอุ่นด้วยสบู่อ่อนๆ จะช่วยไม่ให้เป็นขุย โค้ทนั้นถ้าซักไม่ถูกวิธีอาจจะทำให้เนื้อผ้าเสียหาย และเป็นขุยได้ จะทำให้ดูเก่าไปเลย เพราะฉะนั้น อย่านำเอาไปซักกับเครื่องซักผ้า ความแรงของการปั่นอาจทำให้เนิ้อผ้าเสื้อทรงและยับไปเลยก็ได้ อุณหภูมิน้ำอุ่นจะอยู่ที่ 27~37 องศาเซลเซียส 2. ใช้ผงซักฟอกอ่อนๆ และซักซ้ำด้วยน้ำเปล่า ผงซักฟอกส่วนใากที่เราใช้กันนั้นมักจะมีสารเคมีเยอะ ไม่เหมาะกับนื้อผ้าของโค้ทเท่าไหร่ และสารเคมีนั้นก็ชอบเกาะเนื้อผ้าโค้ททำให้อาจตกค้างมาโดนผิวเราก็ได้   3. ทำความสะอาดรอยเปื้อนด้วย Baking Soda Baking Soda นอกจะจะช่วยลดกลื่นอับของโค้ท ยังสามารถทำความสะอาดรอบเปื้อนที่เกิดจากน้ำมันได้อีกด้วย วิธีคือนำผงเบกกิ้งโซดาไปทาแถวๆรอบเปื้อน ทิ้งไว้ซักครู่ จากนั้นใช้ผงซักฟอกชนิดอ่อนซักและล้างด้วยน้ำอุ่น อย่าถูแรงจนเกินไปอาจทำให้เนื้อผ้าชำรุดได้   4. เปลี่ยนวิธีจากผ้า ปกติเรามักจะใช้วิธีจากโค้ทเหมือนตากผ้าทั่วไป แต่เดี๋ยวก่อน อย่าพึ่งลืมว่าโค้ทนั้นหนักกว่าผ้าทั่วไป ถ้าตากแบบธรรมดาอาจทำให้ผ้ายืดเร็ว วิธีง่ายๆคือ [...]
 
ลื่นหิมะ
เชื่อว่าคนไทยหลายคนคงตื่นเต้นที่จะได้ไปชมหิมะในเมืองหนาว แต่เดี๋ยวก่อน!! หิมะนั่นไม่ใช่ว่าเดิมดุ่มๆไปก็จะเล่นได้เลยนะ ไม่ใช่เรื่องตลกแน่ๆหากลื่นหิมะจริงๆ เราควรจะต้องมีวิธีป้องกันหิมะเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การให้ทาง หรือรับมือกับตอนที่หิมะตก ทำให้มองเห็นรอบตัวได้ยาก แถมตอนหิมะละลายน้ำยังเข้าเท้าจนทำให้หมดสนุกในทริปวันนั้นไปเลยด้วย Cococoat จะมาให้ความรู้วิธีรับมือกับเจ้าหิมะว่า เราควรจะเตรียมตัวรับมือก่อนไปเที่ยวได้ยังไง ให้ปลอดภัยที่สุด และเรียนรู้ที่จะสนุกไปกับหิมะ เมื่อไปเมืองหิมะควรใส่ โค้ทขนเป็ด  เพราะ โค้ทวูล จะชื้นและเปียกน้ำง่าย ทำให้หนัก มาเรียนรู้ประเภทหิมะก่อน ประเภทของหิมะนั้นก็สำคัญ จะได้รู้ก่อนว่าที่ที่เราจะไปท่องเที่ยวย่ำเท้าลองบนหิมะนั้นเป็นแบบไหน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอะไรขึ้นทำให้หมดสนุกไปซะก่อน SNOW 1 : หิมะหนานุ่ม เหมือนเดินทะเลทราย หากเจอกองฟูๆ เดินไปเราอาจจะยวบลงพื้นนุ่มก็ได้ (ระวังท่อด้วยนะ) SNOW 2 : หิมะอัดกันจนเป็นแผ่นแข็ง คล้ายๆกับน้ำแข็งที่ใช้เล่นสกีกัน ลื่นหิมะกันมานักต่อนัก เห็นวับๆแวมๆเหมือนกระจกให้เลี่ยงเลย ลื่นแน่นอน SNOW 3 : หิมะละลาย มันคือน้ำเย็นเนี่ยแหละ ถ้าเดินไปเหยียบน้ำไป อาจจะหมดสนุกไปเลย อีกอย่างถ้าน้ำเย็นโดนเท้าอาจจะไม่สบายด้วยก็ได้     ซื้อรองเท้าใช้เฉพาะเดินหิมะ หรือ ซื้อดอกยางกัน ลื่นหิมะ สำหรับสวมพื้นรองเท้าธรรมดา แน่นอนเดินหิมะก็ต้องมีบูทไว้ใช้เกาะเนื้อหิมะเพื่อป้องกันการลื่น [...]
 
เช็คลิสต์เดินทาง
เคยมั๊ย?? นักท่องเที่ยวทั้งหลาย พอออกจากบ้านกะไปเที่ยวให้สนุกที่สุดและทำให้มันคุ้มค่ากับวันเวลาที่เราอุตส่าลางานมา แต่ก็รู้สึกเหมือนลืมอะไรซักอย่าง แต่เอ๊ะ? ลืมมมมม!! ลืมของนั่นของนี่ ทำไมถึงลืมได้ บางคนกลับลืมของสำคัญ เช่น หนังสือเดินทาง จึงทำให้ต้องแข่งกับเวลากลับไปเอาและหวังจะไปขึ้นเครื่องให้ทัน จากที่จะกำลังจะไปพักผ่อนอย่างสบายใจ ดันมาเครียดก่อนออกเดินทางซะงั้น เพราะอย่างงั้นเราควรจะต้องทำสิ่งเตือนใจไว้เสมอ Cococoat ได้หาข้อมูลสำหรับ เช็คลิสต์เดินทาง ที่จำเป็นสำหรับนักท่องเที่ยวให้ดึงสติก่อนสตาร์ทแล้วออกไปเที่ยวแบบไร้กังวล .. กระเป๋าในรูปทั้งหมด ร้านเรามีขายน๊าา กระเป๋าจัดหมวดหมู่ของติดตัว หรือคล้ายๆกับกระเป๋าตังที่เราพกนั่นแหละ แต่จะใหญ่กว่านิดนึง เพราะต้องพกของจำเป็นหลายๆอย่างเมื่อเราไปเมืองนอก เหมาะแก่การเช็คลิสต์เป็นหมวดหมู่ 1. เงินสด ใช้เงินสดย่อมดีที่สุดแล้ว เพราะเราจะคำนวณค่าใช้จ่ายได้ง่าย 2. บัตรต่างๆ บัตร Credit บัตร ATM Passport ตั๋วรถเดินทาง ตั๋วเข้าเมือง 3. กุญแจ บางครั้งเราก็ไม่ชอบทิ้งกุญแจไว้ที่บ้าน หรือฝากไว้กับคนอื่น ก็อย่าลืมเอามาด้วย 4. สมุดโน๊ตเล็กๆ ไว้เพื่อจดที่อยู่ ของสถานที่ต่างๆ บางครั้งถ้าเราเมมไว้แต่ในมือถือ แท๊ปเล็ต แบตอาจจะหมดระหว่างทางก็ได้ เซฟไว้ก่อนดีกว่านะ   กระเป๋าถือหรือสะพายข้าง [...]
 
ทำพาสปอร์ตที่ไหน
พอมีเงินเก็บก็อยากออกไปเมืองนอกบ้าง แต่ก่อนไปต้องมีพาสปอร์ต แต่เอ๊ะ!! ทำพาสปอร์ตที่ไหน ในกรุงเทพกันหล่ะ?? แถมพอหาข้อมูลก็ทราบว่าย้ายไปย้ายมาจนชักไม่แน่ใจว่า สถานที่ทำพาสปอร์ตมันอยู่ตรงไหนบ้างกันแน่นะ cococoat เลยมา อัฟเดท!! 5 สถานที่ทำพาสปอร์ตในกรุงเทพในปี พ.ศ. 2562  หรือ ค.ศ. 2019  ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย ในปัจจุบัน กรมการกงสุลได้ยกเลิก ทำพาสปอร์ต ในวัน เสาร์-อาทิตย์ ไปแล้ว ในทุกสาขา (ระวังร้านทำของเถื่อนด้วยนะ)   1. Metro Mall - MRT คลองเตย หากใครคิดไม่ออกบอกไม่ถูก ไปทำพาสปอร์ตที่ไหน ง่ายและสะดวกดี?? มาสาขานี่สิ!! เป็นสถานที่ทำพาสปอร์ตได้สะดวกที่สุดกับการเดินทางโดย รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT และไปลงที่สถานที่ คลองเตย มีพนักงานที่พร้อมให้บริการถึง 20 เคาท์เตอร์ รองรับผู้มาใช้บริการได้ถึง 800 คนเลย นอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังบริการได้รวดเร็วทันใจได้อย่างแน่นอน เวลาทำการ จันทร์ - ศุกร์ 8.30 - 15.30  [...]
 
แต่งตัว
หลายคนคงมีปัญหากับการ แต่งตัว ยังไง? แบบไหน? เพื่อเตรียมตัวไปเที่ยวเมืองนอกตอนหน้าหนาวได้ปังที่สุด? Cococoat มีวิธีแต่งตัวมาแนะนำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเมืองหนาวได้คลายความสงสัยกัน (ถ้าไม่อยากแต่งตัวซ้ำๆกันทุกทริป ก็สามารถมาเช่าที่ร้าน Cococoat ได้นะ)     ระดับหนาวยะเยือก ชั้นใน อาจต้องใส่หลายชั้นหน่อย ยิ่งข้างในอุ่น รับรองไม่หนาวสั่นแน่นอน เช่น เสื้อไหมพรม ลองจอห์น ฮีทเทค ชั้นนอก ที่สำคัญเวลาหิมะตกแล้วจะเปียกและลื่นได้ง่าย ควรสวมเสื้อโค้ทขนเป็ดที่ด้านนอกกันเปียก หรือถ้าไม่มีหิมะอาจเป็นโค้ทวูลใส่สวยๆก็ได้ รองเท้า ถุงเท้าอย่างหนา รองเท้าบูทหรือรองเท้าที่สำหรับเดินบนหิมะได้ไม่ลื่น ถ้าบุขนข้างในจะอุ่นยิ่งขึ้น เครื่องแต่งกายเสริม ผ้าพันคออย่างหนา ถุงมือกันเปียกกันลม เลกกิ้งส์อย่างหนา แต่เพิ่มที่ปิดหูเพิ่มเข้ามา หรือหมวกที่ปิดหูได้ หรือบีนนี่ยาวคลุมหูได้ หรืออุปกรณ์เพิ่มความอุ่น เช่น ถุงร้อน หรือ แผ่นแปะความร้อนที่ให้ความอุ่นได้เหมือนกัน   ระดับหนาวเย็น ชั้นใน เสื้อฮีทเทคได้ทั้งแบบบางหรือแบบUltraสำหรับคนขี้หนาว พร้อมเสื้อไหมพรมแบบพอดีตัว จะได้ใส่กับเสื้อโค้ทได้สบาย ไม่อึดอีด ชั้นนอก สามารถใส่ได้ทั้งโค้ทผ้าวูล สำหรับสาวๆที่ห่วงสวย ชอบแฟชั่น หรือโค้ทขนเป็ดหากใครไม่ชอบชุดหนักๆ รองเท้า ถุงเท้าอย่างหนา [...]
 
หลับบนเครื่องบิน
ลำบากมั๊ย? เมื่อจองที่นั่งชั้นประหยัด แล้วเดินทางเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทำให้ต้องการพักกผ่อน นอนหลับบนเครื่องบิน แต่ว่า!! บางคนหลับยาก ไหนจะเสียงเด็ก ไหนจะมีคนคุยกันอยู่ข้างหลัง ไหนจะแอร์ปลุกมากินข้าว ทำให้ทรมานมากตลอดการเดินทาง Cococoat เลยมีทริคดีๆง่ายๆ เพื่อให้ทุกคนที่เดินทางไกลบ่อยๆ ได้หลับง่าย นอนตอนเครื่องขึ้นปุ๊บตื่นมาตอนเครื่องใกล้ลงปั๊บ สบายยยย 8 อุปกรณ์ ที่ต้องเตรียมก่อนขึ้นเครื่อง จิ้มไอคอน (+) เพื่อดูรายละเอียด อุปกรณ์บางอันเราก็จะขาดไม่ได้เมื่อได้ไปเที่ยวอยู่แล้ว อย่างเช่น หูฟัง เครื่องเล่นเพลง ขวดน้ำเปล่า แต่สำหรับเอาไว้ใช้เฉพาะขึ้นเครื่อง อาจะต้องนำ หมอนรองคอ ผ้าปิดตา จุกอุดหู(สำหรับคนที่ชอบนอนแบบเงียบๆ)  หนังสือซักเล่มไว้อ่านแก้เซง ผ้าห่มทางสายการบินจะมีแจกอยู่แล้ว ก่อนจองตั๋วเครื่องบินควรเตรียมตัวอย่างไร? จิ้มไอคอน (+) เพื่อดูรายละเอียด จองไฟลท์กลางคืน ถ้าเราสามารถจองเวลาที่ปกติเราง่วงนอนยิ่งดี แต่ถ้าจองไม่ได้ ก่อนขึ้นเครื่องก็ให้ทำกิจวัตรก่อนนอน เช่น แปรงฟัน ดูหนัง  อ่านหนังสือ แต่งกายให้เหมือนตอนนอน ยิ่งถ้าเราทำอยาก นอนหลับบนเครื่องบิน มากเท่าไหร่ ยิ่งต้องทำให้เหมือนที่นอนมากเท่านั้น การแต่งกายก็เช่นกัน แต่ชุดนอนคงไม่เหมาะกับสาธารณะ เพราะฉะนั้น เสื้อกีฬาแขนยาว กางเกงวอร์ม [...]
 
ฝากหิ้วของจากต่างประเทศ
เมื่อมีคน ฝากหิ้วของจากต่างประเทศ แต่เราก็อยากเที่ยวแบบสบายๆ ขี้เกียจหาเดินหาของให้ จะแอบไปเงียบๆก็อาจไม่ได้ เพราะต้องอัฟลง Face Ig Twit แถมต้องมาลางานอีก ไหนจะเสื้อผ้าแฟชั่นที่ขนมาหนักๆเพื่อจะถ่ายรูปอีก ทำไงดีหล่ะ?  Cococoat ขอฝาก 7 ทริคดีๆ แบบถนอมน้ำใจสุดๆ(แอบใช้บ่อย 55)  เป็นอย่างไรไปถามคุณแพรกันเลย   1.  ไปนอกเมือง พอดีมาปืนเขาค่าาา ไม่ได้เดินช๊อปในเมือง กระเป๋าที่หอบไปเพื่อใส่มาม่าปลากระป๋องไปอยู่บนเขา     2.  หาร้านไม่เจอ ไปถึงแหล่งแล้ว คนเยอะมาก สงสัยป้ายร้านมันอยู่ต่ำเลยมองไม่ค่อยเห็น ซอรี่ค่าาา     3. ไม่ได้ไปที่แหล่ง คล้ายๆกับไปนอกเมือง แต่เราจะอัฟรูปลงโซเชียลในเมือง ก็ต้องใช้วิธีนี้แหละ     4. อ้างเพื่อน พอดีมากับเพื่อน ไม่ได้ไปไหนเลย ต้องอยู่ด้วยกัน     5. น้ำหนักเกิน เราก็ซื้อของมาเหมือนกัน แต่พอชั่งน้ำหนักแล้วเกิน ไม่ได้ซื้อน้ำหนักเผื่อมาด้วย   [...]
 
Travelmate
เราอยู่ในยุคที่ไม่ว่าอะไรก็ Smart ไปหมด ทำให้อะไรๆก็ง่ายไปซะทุกเรื่อง ทั้ง กิน คุย เดินทาง ท่องเที่ยว Cococoat เลยหยิบเรื่อง กระเป๋าเดินทางบลูทูธ - Smart Luggage หรือเรียกว่า Travelmate กระเป๋าเดินทางอัจฉริยะมาให้รับรู้ว่า โลกของเราไปถึงขั้นที่ไม่ต้องลากกระเป๋าไปไหนมาไหนก็ได้แล้วนะ   "Travelmate หรือ กระเป๋าเดินทางอัจฉริยะ คือ กระเป๋าเดินทางระบบบอท (AI Luggage) ที่ไม่ว่าคุณจะเดินไปไหนมาไหน ไม่ต้องหอบสัมภาระ และ ไม่ต้องลากอีกด้วย!! " เพราะเจ้ากระเป๋าตัวนี้จะเดินตามคุณไปทุกที่ด้วยสัญญาณติดตามจากแอพพริเคชั่น บน Smart Phone     กระเป๋าจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดกวางเพื่อหลบหลีก และเคลื่อนที่ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนอีกด้วย งานนี้ไม่ต้องห่วงเลยว่ากระเป๋าจะเป็นรอย     ขนาดของกระเป๋า S  21.7 x 7.9 x 15.7 นิ้ว  | M  27.2 x 11.4 x [...]
 
ไปญี่ปุ่นแต่งตัวยังไง ไม่ให้พลาด
ไปญี่ปุ่นแต่งตัวยังไง ไม่ให้พลาด!! สาวไทยอย่ายอมแพ้ ถึงเราจะเป็นเมืองร้อน เราก็มีชุดสวยๆกันน้า นี่เลยค่าาไปที่ไหนแต่งตัวยังไง พีชรวบรวมมาให้หลายลุค รับรองใครใส่ก็สวยแน่นอน ที่สำคัญแอบบอกสถานที่เที่ยวยอดฮิตสวยๆและคาเฟ่ที่ควรไปมาให้ด้วยฮับบบ ดูชุดทั้งหมดเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ >> cococoat.com ** พีชยินดีให้คำปรึกษาในการแต่งตัวน้า สอบถามมาได้เลยค่า ? ใส่ไปCafe hoppingที่ย่าน Omotesandō ดูชุดนี่เพิ่มเติ่มได้ที่ >> https://www.cococoat.com/shop/f-020m/ ใส่ไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ Nikko ดูชุดนี่เพิ่มเติ่มได้ที่ >> https://www.cococoat.com/shop/w-083m/ ใส่ไปงานเทศกาลหิมะซัปโปโร ดูชุดนี่เพิ่มเติ่มได้ที่ >> https://www.cococoat.com/shop/d-059/ ใส่ไปเล่นกับน้องกวางที่เมือง Nara ดูชุดนี่เพิ่มเติ่มได้ที่ >> https://www.cococoat.com/shop/w-078m/ ใส่ไปเดินเฉิดฉายแบบไฮโซที่ Ginza ดูชุดนี่เพิ่มเติ่มได้ที่ >> https://www.cococoat.com/shop/f-015l/ ใส่ไปชมภูเขาไปฟูจิที่ Lake Kawaguchiko ดูชุดนี่เพิ่มเติ่มได้ที่ >> https://www.cococoat.com/shop/w-073m/ ใส่ไปดู งานแสดงไฟ Shirakawago Light Up ปีนี้ประกาศวันแล้วนะคะ ตามลิงค์นี่เลย > [...]
Updating…
  • ไม่มีสินค้าในตะกร้า