เที่ยวญี่ปุ่น 2019
เปิดปีศักราช 2019 แล้ว!! วันลาพักร้อนย่อมรีเซ็ตใหม่ ให้รีบจัดวางแผนไว้ตั้งแต่ต้นปีไว้ได้เลย เพราะค่าเครื่องจะได้ถูกลง และประเทศที่คนไทยชอบไปมากที่สุดก็หนีไม่พ้นการหาที่ เที่ยวญี่ปุ่น 2019 เป็นแน่ แต่ว่า ไม่รู้หน่ะสิ ว่าจะอยากไปไหนดี ที่เที่ยวเยอะแยะไปหมด cococoat เลยจะมาชี้เป้า เมืองที่น่าไปในปี 2019 ให้เอง 1. Western Shizuoka Prefecture แหล่งผลิตชาเขียวของประเทศญี่ปุ่น ครึ่งนึงแทบมาจาก ชิซุโอกะ มีวัฒธรรมที่ชงชาที่ไม่เหมือนใครในโลกนี้ ฤดูใบไม้ผลิจะได้นั่งจิบชาดูภูเขาไฟฟูจิไปได้อีกด้วย สถานที่พักผ่อนหย่อนใจคือ ออนเซ็นอุ่นๆที่มีสีฟ้าคริสตัล ที่เตรียมพร้อมให้เราแช่ได้ตั้งแต่ต้นปีเลยที่เดียว   เทศกาลที่น่าไป Dontsuku Festival และ Sumatakyo Gorge   ช่วงที่น่าไป มิถุนายน - สิงหาคม และ กันยายน - ตุลาคม   เดินทางด้วย รถไฟชินกันเซน Tokyo - Hamamatsu | 2 [...]
 
ฮาโกดาเตะ
Hakodate ฮาโกดาเตะ เป็นเมืองท่าเรือที่ใหญ่อันดับต้นๆของญี่ปุ่น โดยเมื่อก่อนเป็นเมืองท่าไว้แลกเปลี่ยนซื้อขายของกับชาวต่างๆชาติ จนทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวในปัจจุบัน ด้วยวัฒนธรรมที่ผสมผสานของชาวต่างชาติขึ่นมา จึงทำให้เมืองนี้เป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวมากๆ โดยเฉพาะแลนด์มากของเมืองนี้คือ ป้อมปราการรูปดาว โกเรียวคาคุ และในช่วงปลายปีก็จะมีอีเว้นประดับไฟ Illumination ของญี่ปุ่น cococoat ได้หาข้อมูลแลนด์มาร์คทั้ง 4 แห่งของเมืองฮาโกดาเตะ ในช่วงอีเว้นประดับไฟในปี 2018-2019 มาให้ตื่นตัวในหน้าหนาวกัน อุณหภูมิที่ ฮาโกดาเตะ ตั้งแต่ธันวาคม 2018 - มกราคม 2019 จะอยู่ที่ประมาณ  -3  ~  6 องศา   Hakodate Illumination (Hakodate irumineisyon) ถนนอลังการงานสร้างมาก กับไฟที่ถูกประดับบนตามต้นไม้ไปตามทางกว่าห้าหมื่นดวง  ระหว่างที่เดินชมจะรู้สึกได้ว่าเหมือนอยู่ในฝันท่ามกลางความอบอุ่นของหิมะยามค่ำคืนเลย ทำให้รู้สึกตื่นเต้นและสบายใจไปพร้อมๆกัน  ถนนที่ขึ้นชื่อในย่านนี้คือ Hachimanzaka และ Nijukkenzaka ที่ใช้ไฟประดับกับต้นไม้ได้สวยงาม แต่จะให้สวยยิ่งหว่านี้อีกต้องเป็นตอนนี้ มีหิมะตกเล็กน้อย เพื่อความชัวร์อย่าลืมใส่เสื้ออุ่นๆไปด้วยนะ   ระยะเวลาของอีเว้น ต้นธันวาคม ถึง ปลายกุมภาพันธ์ 2018/12/01 [...]
 
งานประดับไฟสุดอลังการ Caretta Illumination กลับมาอีกครั้งในปี 2019 จัดขึ้นที่ตึก Caretta Shiodome จุดสังสรรค์ของหนุ่มสาวชาวโตเกียว ที่จะประดับประดาหลังจากปีที่แล้วเป็นธีม “Beauty and the Beast” ส่วนปีนี้ก็เป็น Disney Princess ตามเคยแต่จากเรื่อง " Frozen และ Rapunzel " ประดับประดาด้วยหลอดไฟ LED กว่า 250,000 ดวง cococoat ได้ทราบวันประกาศเป็นทางการในปี 2019 แล้วววว ขอให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายวางแผนเตรียมตัวของตั๋วไปชมกันได้เลย   ตารางเวลา 15 พฤศจิกายน 2018 – 14 กุมภาพันธ์ 2019 (ยกเว้นวันที่ 1 และ 2 มกราคม) ช่วงเวลาประดับไฟ 15 พ.ย. – 31 ธ.ค. เวลา 17.00 – 23.00 น. 3 [...]
 
เทศกาลประดับไฟ
เทศกาลประดับไฟ (Winter Illumination) เริ่มจะก้าวเข้าสู่หน้าหนาวเข้าไปทุกที และที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ เทศกาลประดับไฟของประเทศญี่ปุ่น หลายพื้นที่ได้จัดแสดงแสงสีเสียงขึ้น ต้อนรับวันคริสมาสต์และปีใหม่ที่จะกำลังจะมาถึง เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวได้รับบรรยากาศสุดคูลของประเพณีที่ทางประเทศได้จัดขึ้น Cococoat ได้พบ 5 สถานที่จัดงานแสดงไฟที่ไม่ควรพลาด และต้องได้ไปพบเห็นซักครั้งในชีวิต     1. Tokyo Midtown Christmas Illumination งานแสดงไฟที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว จัดมาต่อเนื่องอันยาวนาน 10กว่าปี  ใช้หลอดไฟ LED จัดเรียงสวยงามอลังการ เรียกร้องให้นักท่องเที่ยวมาชม ขอบอกว่าคุ้มแน่นอนที่มาเห็นความตั้งใจขนาดนี้ [metaslider id="518002385"] จัดงานประมาณ พฤศจิกายน ~ ธันวาคม ช่วงเวลาจัดแสดง 17.00 - 23.00 น. อุณหภูมิประมาณ 12 - 16 องศา ควรใส่เสื้อแจ็คเก็ต หรือ โค้ทวูล     2. Tokyo German Village จัดขึ้นที่จังหวัด [...]
 
เทศกาลหิมะ
เทศกาลหิมะ ซัปโปโร (The Sapporo Snow Festival) หรือเรียกกันว่า Sapporo Yuki Matsuri จะจัดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกๆปีในเมืองซัปโปโร เป็นหนึ่งในเทศกาลที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่นเลยยย Cococoat ได้พบตารางเทศกาลที่จะจัดในปี 2019 มีทั้งหมด 3 ย่านด้วยกัน น่าตื่นเต้นมากเพราะไม่รู้ว่าปีนี้จะอลังการงานสร้างขนาดไหน ถ้าอยากรู้ก็รีบจองตั๋วกันเลยยย (อย่าลืมเอาเสื้อกันหนาวไปด้วยนะ) อุณหภูมิประมาณ -7 ~ -1 องศา     สวนสาธารณะ โอโดริ (Odori Park) นี่คือ main site เทศกาลหิมะ เริ่มต้นที่ปี 1950 มีนักเรียนมัธยมแข่งกันปั้นหิมะเป็นรูปต่างๆ และทำเป็นประเพณีเรื่อยมาและนักปั้นก็เริ่มแข่งปั้นเกทับกันเรื่อยๆ จนทั่วโลกเริ่มสนใจจึงกลายเป็นสงครามแห่งความครีเอทีฟเกิดขึ้น และมีนักท่องเที่ยวกว่า 2ล้านคนเดินทางเพื่อมาชมเทศกาลนี้โดยเฉพาะ ตลอดเส้นทางมีระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ปฏิมากรรมที่ใหญ่ที่สุดมาความกว้างถึง 25 เมตร สูง 15 เมตร เลยทีเดียว     [...]
 
โฮสเทลไต้หวัน
เมื่อได้มีโอกาสไปเที่ยวไต้หวันทั้งทีก็อยากจะใช้เวลา เดิน กิน ช็อป ให้มากๆเข้าไว้ โดยไม่ได้เน้นที่พักหรูหราเท่าไหร่นั้น โฮสเทลไต้หวัน จะตอบโจทย์แบบนั้นได้ทันที Cococoat ได้ค้นหา 7 โฮสเทลที่สะดวกสะบายในการท่องเที่ยวที่ไต้หวัน ติดอยู่กับสถานีรถไฟ ตลาด ย่านช็อปปิ้ง ที่ไม่ต้องง้อทัวร์มาฝากกัน..       Apartment 10F เคยเป็นคลังสินค้าถูกแปลงโฉมให้เป็นโฮสเทล ที่พักตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Taipei Main Station โดยใช้เวลาเดิน 7 นาที และห่างจาก Ningxia Night Market หรือ Dihua Street โดยใช้เวลาเดิน 13 นาที ตั้งอยู่ตรงข้ามจากสถานีรถไฟใต้ดิน Airport MRT Taipei Main Station A1 (ทางออก Exit 3) หรือสถานีรถไฟ Taipei Main Station ทางออก Exit Y17 [...]
 
ชิราคาวาโกะ
หมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ หมู่บ้านชาวนาเก่าแก่ที่อนุรักษ์สิ่งก่อสร้างแบบดั้งเดิมอันเป็นมรดกของโลกเอาไว้ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ที่นักท่องเที่ยวทั้งทั่วมุมโลกตั้งใจจะมาเยือนให้ได้ และทุกช่วงฤดูหนาวหมู่บ้านชิราวาคาโกะจะจัดงานแสดงไฟทุกปี Cococoat ได้กำหนดการงานแสดงไฟ Light-up ในปี 2019 มาแล้วววว ชื่อเต็มๆของหมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อว่า กัสโชซึคุริโอกิมาฉิ ชิราคาวาโกะ       กำหนดการ งานแสดงไฟ LIGHT - UP จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมระหว่างเวลา 17.30 – 19.30 น. โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 6 รอบด้วยกัน ดังนี้ รอบที่ 1 วันจันทร์ 14 มกราคม 2019 รอบที่ 2 วันอาทิตย์ 20 มกราคม 2019 รอบที่ 3 วันอาทิตย์ 27 มกราคม 2019 รอบที่ 4 วันอาทิตย์ 3 กุมภาพันธ์ 2019 [...]
 
ใบไม้เปลี่ยนสี
ใกล้ถึงช่วง High Season แล้วหรอ? จะไปไหนดีหล่ะ? แน่นอนหนึ่งในตัวเลือกของใครหลายๆคนคงเป็นประเทศญี่ปุ่นในฤดู ใบไม้เปลี่ยนสี เป็นแน่ แต่ว่าเบื่อศาลเจ้าแล้วอ่ะ อยากไปสถานที่ใหม่ๆที่แปลกตาไปจากเดิมบ้าง ไม่ต้องห่วงเลย เพราะ Cococoat ได้หยิบ 12 สถานที่ใบไม้เปลี่ยนสี ที่อาจจะไม่คุ้นหูหรือคุ้นตาของใครหลายๆคน และบางที่มีกิจกรรมให้ทำระหว่างทางด้วย  แถมอากาศก็สุดแสนจะเย็นสบายถ้าใส่เสื้อกันหนาวถูกประเภทนะ ..   Momojigari แปลว่า การตามล่าหาใบไม้เปลี่ยนสี สวนฮิตาชิ   หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในจังหวัดอิบารากิ มีสวนดอกไม้ที่กว้างใหญ่และยังสามารถชมได้ตลอดท้ั้งปี ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้นจะมีต้น Kochia เป็นพุ่มสีแดงสวยเรียงรายทอดยาวตามทางเดิน ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเดินชมตลอดทั้งฤดูกาล โดยเฉพาะฤดูใบไม้ร่วง จากค่าเฉลี่ยช่วงเวลาเปลี่ยนสีของใบไม้คือ ต้นพฤศจิกายน ~ กลางพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 6 ~ 16 องศาเซียลเซียส แนะนำให้ใส่  Trench coat หรือ Sweater โมมิจิ ไคโร   ชื่อก็บอกแล้วว่าคือ อุโมงค์ใบไม้แดง ใบไม้สีแดงและส้มผสมปนกันไปกันทั้งสองข้างทาง ตลอดแนวยาวของทางเดิน ทำให้ดูมีมิติและน่าเดินตามทางไปเรื่อยๆ [...]
 
คุโรดาเกะ
ภูเขา คุโรดาเกะ (Kurodake Mountain) หรือ แบล๊คเมาท์เท่น (Black Mountain) ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park) ในจังหวัดฮอกไกโด(Hokkaido) เป็นจุดยอดนิยมในการชมวิวเมืองเลย โดยเดินทางได้ด้วย กระเช้า(Ropeway) ที่เชื่อมต่อกับยอดเขา โซอุนเคียว(Sounkyo) ภูเขามีความสูง 1.9 กิโลเมตร สูงมากก และไม่ได้มีจุดชมวิวแค่ที่เดียว สามารถเดินรอบๆภูเขาหาจุดชมวิวได้ถึง 5 ที่ด้วยกัน ใช้เวลาเดินประมาณ ชั่วโมงครึ่ง แต่ว่าตอนนี้เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแล้ว Cococoat เลยอยากจะบอกว่า จุดที่น่าชมวิวที่สุดในตอนนี้คือ สกีรีสอร์ท!!     ในปี 2018 ญี่ปุ่นเกิดสภาพอากาศแปรปรวน เลยทำให้ฤดูผิดเพี้ยนไปหมด เมื่อเดือน สิงหาคม ภูเขาคุโรดาเกะ จึงเกิดหิมะตก ทำลายสถิติเร็วสุดตั้งแต่ที่จดบันทึกมาในปี1974 ปกติตกในช่วงปลายเดือน ตุลาคม   อุทยานแห่งชาติ ไดเซซึซัง (Daisetsuzan National Park) มีธรรมชาติที่สวยงาม และสัตว์นานาชนิด แต่เราจะมาเจาะจงที่ กระเช้า(Ropeway) [...]
 
เวียนนา
ทำไม?? เวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย ถึงเป็นเมืองที่ทั้งโลกพูดถึงมากนัก เมืองที่นักท่องเที่ยวอยากไปมากขนาดนั้นกันนะ? Cococoat ได้ค้นคว้าศึกษาและหาคำตอบมาให้ทุกคนได้ทราบทั่วกัน แล้วต้องร้อง อู้หูวว ไปตามๆกันแล้วในที่นี้     เมืองที่มี คุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก!! ได้ถูกเปิดเผยแล้วจากผลวิจัยของนักเศรษฐกิจโลก  และนี่คือ 10 เหตุผลว่าทำไม เวียนนา ถึงได้ตำแหน่งนั้นไปครอง           1. อาคารบ้านเรือน บ้านช่องในเมืองสวยมากกก!!  น่าอิจฉาที่สุด ถูกจัดออกแบบมาให้เขากับเมืองตามที่รัฐบาลวางแปลนไว้ คือ บ้านสูง พื้นต้องเป็นปาร์เกต์ หลังคาตกแต่งสวยงาม ห้องกว้างขวาง  หน้าบ้านต้องหรู และที่สำคัญ ค่าเช่าราคาไม่แพง แต่ยังไง ค่าเช่ามันก็เพิ่มขึ้นทุกๆปีแหละ แต่ก็ยัง ถูกกว่า ประเทศอื่นในยุโรป   2. ระบบการเดินทาง ยานพาหนะขนส่งสาธารณะต่างๆ  เรียบง่ายเป็นไม่ซับซ้อน ตลอดทางเราจะเจอแต่เรื่องตื่นตาตื่นใจ เช่น วิว ธรรมชาติ สถาปัตยกรรม เวลานัดหมาย [...]
Updating…
  • ไม่มีสินค้าในตะกร้า